Thương vụ Ý (ICE-ITA) – Bộ phận xúc tiến thương mại trực thuộc Lãnh sự quán Ý tại tp.HCM là đơn vị chính phủ có chức danh ngoại giao hoạt động nhằm thúc đẩy quá trình quốc tế hoá của các doanh nghiệp Ý theo tôn chỉ chiến lược của Bộ Ngoại giao Ý. ITA cung cấp thông tin, hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp Ý và doanh nghiệp quốc tế.

Ngoài trụ sở tại Rome và văn phòng tại Milan, ITA hoạt động trên khắp thế giới thông qua mạng lưới văn phòng rộng lớn có liên kết với các đại sứ quán và lãnh sự quán của Ý, làm việc chặt chẽ với cơ quan chức năng và cộng đồng doanh nghiệp địa phương. ITA cung cấp hàng loạt các dịch vụ ở nước ngoài nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp Ý cũng như doanh nghiệp nước ngoài kết nối với nhau, đồng thời thu hút vốn đầu tư FDI vào Ý.

ICE – Văn phòng Thương Vụ Ý tại tp.HCM đang tìm kiếm ứng cử viên phù hợp cho các vị trí sau:

 • #01 THƯ KÝ – hợp đồng không thời hạn, toàn thời gian, thử việc 2 tháng – Yêu cầu về ngôn ngữ: Tiếng Việt và tiếng Anh. Khuyến khích có kiến thức tiếng Ý.

Thư ký sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ thư ký chung cho đội ngũ ICE và hỗ trợ Giám đốc (Trade Commissioner). Chức vụ này yêu cầu ứng cử viên có kinh nghiệm ở vị trí tương đương.

Thư ký sẽ làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của Giám đốc.

Địa điểm làm việc: Saigon Trade Center, Unit 2205 – 37 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam.

Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu, khung giờ văn phòng (hiện từ 8AM đến 5PM).

Department: Thương vụ Ý, Lãnh sự quán Ý tại tp.HCM
Project Location(s): thành phố Hồ Chí Minh
Education: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
Compensation: Mức lương cơ bản từ 8.500 đô la (gross) mỗi năm

Công việc & Nghĩa vụ

 • Thực hiện các nhiệm vụ thư ký chung cho văn phòng (nhận điện thoại, soạn thảo thư và ghi chú, ghi nhớ và lập biên bản cuộc họp, quản lý chương trình và tổ chức cuộc họp);
 • Đăng ký, gửi, nhận, lưu trữ và / hoặc gửi tất cả thư từ (nội bộ và bên ngoài) liên quan đến trách nhiệm và danh mục của văn phòng.
 • Thư ký cũng chịu trách nhiệm tiếp khách tại văn phòng: giám sát việc ra vào, tiếp khách và đi cùng họ trong khu vực văn phòng.
 • Hỗ trợ Giám đốc trong việc chuẩn bị các hồ sơ và quy trình phê duyệt cho tất cả các dự thảo thư từ, mua sắm hoặc các giao dịch tài chính.
 • Hỗ trợ Giám đốc và các nhân viên Phân tích Thương mại thu xếp các hoạt động cần thiết để tổ chức các cuộc họp, tham gia các sự kiện bên ngoài, lập kế hoạch và tổ chức các phái đoàn kinh doanh;
 • Thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào khác do Giám đốc giao và các bên liên quan đến tất cả các yêu cầu trên;
 • Phối hợp với các dự án liên quan và Quan hệ Công chúng;
 • Phụ trách cập nhật trang web ITA và các kênh mạng xã hội;
 • Tham gia các cuộc họp, đoàn công tác tại Việt Nam và nước ngoài;
 • Thư ký cũng chịu trách nhiệm mở Văn phòng trong giờ làm việc và giám sát công năng của văn phòng, cũng như báo cáo về nhu cầu bảo trì cơ sở vật chất, bao gồm cả nhu cầu được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài.
 • Thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt liên quan khác để hỗ trợ đội ngũ theo yêu cầu.

YÊU CẦU:

 • Ứng viên phải có đủ điều kiện để làm việc tại Việt Nam;
 • Ứng viên phải là đối tượng cư trú có nộp thuế tại Việt Nam;
 • Ứng viên phải có khả năng xuất trình giấy tờ tuỳ thân hoặc hộ chiếu hợp lệ;
 • Bắt buộc có CV;
 • Ứng viên phải cung cấp giấy chứng nhận hồ sơ tội phạm; nếu người nộp đơn là công dân Ý hoặc có bất kỳ quốc tịch nào khác, họ phải cung cấp các giấy chứng nhận tương ứng chứng minh việc không có bất kỳ bản án hình sự nào cũng như các cáo trạng đang chờ xử lý (do Cơ quan Đăng ký Tư pháp và Các cáo trạng chờ xử lý);
 • Ứng viên phải có Tài khoản Ngân hàng Việt Nam đang hoạt động;
 • Ứng viên phải có kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên thuộc lĩnh vực liên quan;
 • Yêu cầu về ngôn ngữ: có kỹ năng giao tiếp tiếng Việt và tiếng Anh rất tốt – hiểu, đọc, nói và viết; ưu tiên ứng viên có kiến thức về ngôn ngữ Ý
 • Trình độ tin học nâng cao trong các ứng dụng Windows OS, MS Office
 • Có ý thức chủ động và trách nhiệm cao, có động lực, có hướng tiếp cận thực tế để giải quyết vấn đề, khả năng làm việc một mình và / hoặc theo nhóm, tôn trọng các giới hạn và khả năng xử lý các tình huống căng thẳng;
 • Sẵn sàng đi công tác nước ngoài khi công việc yêu cầu;
 • Kỹ năng giao tiếp liên nhân xuất sắc;
 • Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm thực tiễn làm việc với các cá nhân cấp cao và giao tiếp với nhiều đối tượng (tư nhân hoặc tổ chức).

PHỎNG VẤN & KIỂM TRA NĂNG LỰC

Chỉ những ứng viên thoả mãn tất cả các yêu cầu trên mới được liên hệ để sắp xếp tham gia buổi kiểm tra năng lực (bằng tiếng Anh):

 1. Kiểm tra kỹ năng thực tiễn: kiểm tra máy tính nhằm xác định hiểu biết của ứng viên về sử dụng máy tính (Word và Excel).
 2. Kiểm tra nói: sử dụng tiếng Anh (sử dụng tiếng Việt nếu ứng viên là người ngoại quốc) và tiếng Ý nếu ứng viên có khả năng.

Thời gian: khoảng 45 phút.

Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên thang điểm 1-10 cho từng bài kiểm tra. **

 

CÁCH ỨNG TUYỂN

Ứng viên vui lòng gửi CV, bản sao CCCD/CMTND hoặc Hộ chiếu và các tài liệu được yêu cầu (giấy chứng nhận, bằng cấp, hồ sơ tội phạm) để chứng minh năng lực và GỬI QUA EMAIL đến địa chỉ: hochiminh@ice.it – Người nhận: Ông Fabio De Cillis.

Lưu ý: Các ứng viên không đạt yêu cầu như đã đề trên sẽ không được xem xét và sẽ không nhận được phản hồi. Đơn vị tuyển dụng chỉ liên hệ các ứng viên lọt vào danh sách rút gọn.

 

HẠN CHÓT ỨNG TUYỂN: 17:00 (GMT+7) NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021.

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Chương trình tuyển dụng này có thể bị tạm ngưng và/hoặc huỷ bỏ bất kỳ lúc nào và vì bất kỳ lý do nào bởi Thương vụ Ý tại tp.HCM theo toàn quyền quyết định của họ, mà không tạo ra bất kỳ cam kết đạo đức hoặc pháp lý nào đối với các ứng viên, kể cả những người đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công việc.


Thương vụ Ý (ITA) không phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục, tình trạng hôn nhân, khuyết tật, màu da, chủng tộc, tôn giáo hoặc quốc gia xuất xứ trong việc áp dụng các chính sách việc làm của mình, bao gồm nhưng không giới hạn việc tuyển dụng , đào tạo và thăng tiến.


 

*Thang điểm 1-10:
10 – xuất sắc, trình độ chuyên nghiệp
09 – xuất sắc, không có điểm trừ
08 – rất tốt, chì có vài vấn đề nhỏ
07 – rất tốt, có vài vấn đề nhỏ hoặc ít vấn đề lớn
06 – tốt, có một số vấn đề dễ thấy nhưng không nghiêm trọng
05 – trung bình
04 – dưới trung bình, có vài vấn đề cần chú ý
03 – dưới trung bình, có nhiều vấn đề cần chú ý hơn

02 – tệ
01 – rất tệ

ICHAM E-NEWSLETTER

Quý vị thoả mãn tất cả các tiêu chí trên?