Trong ngày 04/10, Giám đốc ICHAM anh Tran Thanh Quyet đã bay tới Ý và bắt đầu chuyến công tác với địa điểm đầu tiên là vùng Abruzzo và buổi làm việc với Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất rượu vang vùng Abruzzo – ông Alessandro Nicodemi.

Cuộc họp nhằm trao đổi về tăng cường quảng bá rượu vùng Abruzzo, đặc biệt là dòng rượu Montepulciano tại Việt Nam và tổ chức mission kết nối nhà sản xuất và đơn vị nhập khẩu trong thời gian tới.

South – East Economic Dialogues (SEED)

Vào ngày 6 tháng 10 tại sự kiện SEED: South – East Economic Dialogues (Đàm thoại Kinh tế Nam – Đông), Giám đốc Điều hành ICHAM Ông Trần Thanh Quyết cùng với đại diện của các Phòng Thương mại Ý tại Philippines, Malaysia, Singapore, Thái Lan đã gặp gỡ các công ty đến từ vùng Puglia để bàn về triển vọng quốc tế hóa ở Đông Nam Á.
Tại sự kiện quan trọng này, ông Quyết đã có bài phát biểu đặc biệt về các cơ hội kinh doanh chính tại Việt Nam, các lĩnh vực chiến lược và kinh nghiệm thành công.

CUỘC HỌP HỘI ĐỒNG CÁC PHÒNG THƯƠNG MẠI ITALIA TẠI NƯỚC NGOÀI LẦN THỨ 31

Từ ngày 8 – 10 tháng 10, Chủ tịch ICHAM, ông Michele D’Ercole và Giám đốc điều hành, ông Trần Thanh Quyết đã tham gia Hội nghị lần thứ 31 các Phòng Thương mại Ý ở nước ngoài tại Perugia, Ý.

Năm nay, trọng tâm chính của cuộc họp là bầu ra Chủ tịch và Hội đồng quản trị mới của Assocamerestero – mạng lưới quy tụ 84 Phòng Thương mại Italia hoạt động tại 61 quốc gia trên thế giới và Unioncamere.

ICHAM xin gửi lời cảm ơn đến ông Gian Domenico Auricchio đã hoàn thành hai nhiệm kỳ Chủ tịch và xin chúc mừng ông Mario Pozza – Chủ tịch mới, ông Ronni Benatoff – Phó Chủ tịch mới và các Thành viên mới của Hội đồng quản trị Assocamerestero.

Hội đồng quản trị Assocamerestero mới cùng với Chủ tịch và Phó Chủ tịch sẽ lãnh đạo hiệp hội trong nhiệm kỳ 2022-2025.

HỘI NGHỊ KHU VỰC CHÂU Á, NAM PHI VÀ CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Trong 3 ngày của Cuộc họp Hội đồng Các Phòng Thương mại Italia ở nước ngoài lần thứ 31 (08-10/10/2022), Hội nghị Khu vực Châu Á, Nam Phi và châu Đại Dương cũng đã được tổ chức nhằm bầu ra Đại diện Khu vực cho nhiệm kỳ 2022-2025.

Trước đó, Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole đã hoàn thành xuất sắc vai trò Đại diện Khu vực trong 3 nhiệm kỳ liên tục.

Tại sự kiện, đại diện các phòng thương mại đã bầu ra và bàn giao nhiệm vụ cho Đại diện khu vực mới nhiệm kỳ 2022-2025 là ông Mr. Paolo Bazzoni – Chủ tịch Phòng Thương mại Italia tại Trung Quốc.

Trong hai ngày 10-11 tháng 10, Giám đốc ICHAM đã có mặt và tham gia Hội thảo “Coniugare l’Umbria al futuro” (Kết nối vùng Umbria với tương lai) do Phòng Thương mại vùng Umbria và chính quyền thành phố Perugia, vùng Umbria tổ chức.

Cũng tại đây, ông Quyết gặp gỡ và trao đổi B2B với doanh nghiệp vùng Umbria thuộc các lĩnh vực startup, ngành công nghệ và dịch vụ trong lĩnh vực xe ô tô điện, sản xuất socola, nguyên liệu ngành bia, rượu vang và nông sản.

Đây là hoạt động cuối cùng của ông tại vùng Perugia trước khi tiếp tục chuyến công tác đến các vùng khác của đất nước Italia.

Để kết thúc chuyến công tác Ý, Giám đốc ICHAM đã cùng bà Antonella Piva – Đại diện ICHAM tại Veneto làm việc với ông Ruben Sacerdoti, Giám đốc Văn phòng Đổi mới sáng tạo, Quốc tế hóa Doanh nghiệp và Thu hút đầu tư vùng Emilia Romagna.

Trong quá trình trao đổi, hai bên bàn về các nội dung hợp tác giữa ICHAM và vùng Emilia Romagna trong thời gian tới với trọng tâm là lĩnh vực công nghệ xanh trong xử lý nước, rác thải; cộng nghệ chế biến, đóng gói nông sản và tổ chức hội chợ.

Về kinh tế vùng Emilia Romagna:

  • đứng thứ 4 toàn quốc về GDP
  • sở hữu nền kinh tế cân bằng: kết hợp ngành nông nghiệp phát triển nhất nước Ý và các ngành truyền thống bao gồm sản xuất ô-tô, động cơ, cơ khí chế tạo,…
  • đặc trưng bởi sự hiện diện mạnh mẽ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
  • du lịch phát triển mạnh mẽ
How can ICHAM help you?

Hit the button below to email us and let us know what you need.

Đăng ký nhận E-newsletter
Để cập nhật thông tin và sự kiện dành cho doanh nghiệp