Kể từ khi Chính phủ Việt Nam quyết định định hướng nền kinh tế theo hướng mở cửa thị trường, đất nước này đã có những tiến bộ đáng kể trong mọi lĩnh vực kinh tế, nhờ vào các ưu đãi đầu tư, nguồn lao động dồi dào và các cơ hội đầy hứa hẹn.

Theo như một nghiên cứu, năm 2007 công nghiệp và xây dựng là lĩnh vực thu hút nhất đối với nhà đầu tư FDI, với đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến, sản xuất lên tới 15.87 tỷ đô-la Mỹ, chiếm 44.2% tổng FDI.

Tuy nhiên, vào năm 2018, xu hướng đầu tư FDI đã có thay đổi, với những dự án lớn trong lĩnh vực Bất động sản. Nếu ở những năm trước, tỷ lệ đầu tư vào bất động sản tương đối ổn định với khoảng 3.05 tỷ đô-la Mỹ, tương đương 8.5% FDI năm 2017, thì chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, đầu tư vào bất động sản đứng thứ hai (sau công nghiệp chế biến, sản xuất) với vốn đầu tư là 5.54 tỷ đô-la Mỹ, 27.3% của tổng vốn đầu tư đăng ký.

Nhật Bản được xem là nhà đầu tư bất động sản lớn nhất ở Việt nam hiện nay. Bên cạnh đó, lĩnh vực này còn thu hút đầu tư từ Hàn Quốc, Singapore, Mỹ và Trung Quốc, với các dự án trị giá nhiều triệu đô-la. Dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất năm 2018, tính đến thời điểm hiện tại, là dự án Smart City ở Hà Nội, với vốn khoảng 4 tỷ đô-la Mỹ.

Có nhiều lý do cho sự phát triển đầy tiềm năng này, bao gồm sự phát triển kinh tế ổn định, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Số lượng khách du lịch đến thăm Việt Nam tăng hàng năm thúc đẩy các tập đoàn bất động sản đầu tư vào khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Việt nam, thị trường với dân số khoảng 100 triệu người, với cơ cấu dân số trẻ và thu nhập đầu người tăng nhanh, là một cơ hội hấp dẫn cho đầu tư vào xây dựng nhà ở và văn phòng.

Bên cạnh đó, môi trường đầu tư bất động sản ở Việt Nam ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn, với các tập đoàn từ Mỹ và Châu Âu lựa chọn đầu tư vào quản lý bât động sản hoặc các dịch vụ liên quan.

Một lý do đáng nói nữa là cơ sở hạ tầng đã được cải thiện trong những năm trở lại đây, với các con đường thuận tiện đến khu vực trung tâm. Điều này được cho là sẽ tăng triển vọng với phát triển đô thị trong tương lai gần. Chính phủ cũng nỗ lực trong việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, và tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh để thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Đầu tư bất động sản giai đoạn 2018-2019 được đánh giá là sẽ sôi động, đem lại nhiều cơ hội hứa hẹn cho cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: hanoi@dandreapartners.comhcmc@dandreapartners.com.

 Leave a Reply