Trong thập kỷ qua, sự tham gia tích cực của Việt Nam vào các ngành công nghiệp cạnh tranh, hỗ trợ xuất khẩu và dịch vụ đã tạo ra sự phát triển và hiện đại hóa kinh tế. Tổng khối lượng hàng hóa và hậu cần của đất nước đã tăng gấp ba lần, điều này đòi hỏi Việt Nam cần nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông để duy trì phát triển kinh tế. Giao thông đường bộ hiện đang đóng một vai trò quan trọng tại Việt Nam và cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng. Hiện tại hệ thống đường bộ của Việt Nam dài khoảng 258.200 km, trong đó chỉ có 19%  là đường trải nhựa và 40% mạng lưới vẫn nằm trong tình trạng kém. Theo “Tầm nhìn Chiến lược Giao thông Việt Nam 2030”, trong lĩnh vực đường bộ và điện có 44 dự án theo kế hoạch với tổng giá trị đầu tư lên tới 120 tỷ USD, trong đó bao gồm xây dựng 2000 km đường cao tốc trên toàn Việt Nam. Trong lĩnh vực hàng không, Chính phủ Việt Nam mong muốn có thể nâng cấp 23 sân bay hiện có và phát triển các sân bay mới với tổng vốn đầu tư là 13,4 tỷ USD, dự án quan trọng nhất là Sân bay quốc tế Long Thành với tổng vốn đầu tư 6,7 tỷ USD cho Giai đoạn 1.

Trong lĩnh vực đường sắt, phát triển giao thông theo “Tầm nhìn 2030” sẽ dẫn đến sự mở rộng lớn về tàu điện ngầm và đường ray tại Việt Nam và các quốc gia láng giềng để cải thiện khả năng kết nối, giảm phương tiện cá nhân và cải thiện chất lượng không khí. Việc mở rộng đường sắt Bắc Nam từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những dự án quan trọng nhất với khoản đầu tư ước tính 350 nghìn tỷ đồng (18,5 tỷ USD) và sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á, không có gì ngạc nhiên khi nó đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông, và chủ yếu hướng đến nhiều dự án hợp tác công tư để xây dựng một hệ thống giao thông cạnh tranh, tích hợp, toàn diện và bền vững tại Việt Nam.

Điểm nổi bật của cơ sở hạ tầng giao thông thường niên lần thứ 4 – Việt Nam:

✅Mở rộng tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh với tốc độ từ 160 km /giờ đến 200 km / giờ vào năm 2030 và có khả năng lên tới 350 km / giờ vào năm 2050 .

✅Kế hoạch kết nối ASEAN 2025: các chiến lược về liên thông tuyến đường sắt xuyên biên giới trong ASEAN

✅Quan hệ hợp tác công tư trong cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam

✅Phát triển cảng, vận tải hàng hóa và hậu cần tại Việt Nam

✅Sáng kiến ​​của Cơ sở tài chính xanh xúc tác cùng châu Âu để thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng xanh tại Đông Nam Á

✅Thị trường taxi Việt Nam: tăng trưởng, xu hướng và dự báo 2019-2024

✅Những tiến bộ công nghệ của Blockchain và IoT đối với Giao thông vận tải tại Việt Nam

Thời gian: 29 -30 tháng 6 năm 2020

Địa điểm: Khách sạn Opera Hà Nội, Việt Nam

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ms. Aditi Jain

📧aditi@bricsaconsulting.com

☎️ + 91 22 4880 3400 Gia hạn: 430

🌍http: //bricsaconsulting.com/

Để biết thêm về nội dung chương trình, vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới:

https://bricsaconsulting.com/event/4th-annual-transport-infrastructure/