HỌP BÁO

TRUE ITALIAN TASTE

Pasta

Hành trình trở về với ẩm thực pasta

Ngày 01/06/2020 tại Hà Nội, Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) sẽ phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức cuộc họp báo giới thiệu về Chương trình “True Italian Taste 2020”. Trong buổi họp báo có sự có mặt của Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole, Đại sứ Ý tại Việt Nam Ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam – Hoa hậu Ngọc Hân và 3 Đầu bếp tài năng người Ý: Ivan Barone (Caravelle Saigon), Enrico De Martino (Reverie Saigon), Alessio Nallino (Park Hyatt Saigon).

Với mục đích xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Ý và Việt Nam, ICHAM rất vinh dự khi được chính phủ Ý bổ nhiệm là đơn vị thực hiện dự án “True Italian Taste” tại Việt Nam. True Italian Taste là một dự án quảng bá ẩm thực quốc gia được chính phủ Ý thực hiện trên 40 nước và vùng lãnh thổ từ năm 2018 đến nay. Nằm trong chuỗi 04 hoạt động chính của dự án trong năm 2020 tại Việt Nam, sự kiện đầu tiên trong năm “True Italian Taste – Pasta Master” sẽ được tổ chức vào ngày 3/6/2020 tại khách sạn Caravelle Saigon, nhằm cung cấp tới giới food-bloggers và người yêu ẩm thực Ý những kiến thức, thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất về thế giới mì nổi tiếng của Ý.

Thông qua sự kiện lần này, ICHAM muốn cung cấp tới các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối thực phẩm, các công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng như các thực khách kiến thức chính xác và đầy đủ về món ăn nổi tiếng này. Từ đó, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn hợp lý và sử dụng sản phẩm chính hãng gốc Ý, tránh rơi vào bẫy ‘Italian sounding’ – hiện tượng các nhà sản xuất nước ngoài lợi dụng các từ giống tiếng Ý để đặt tên cho thương hiệu, gây ra sự nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ cho người tiêu dùng, để nâng cao doanh số sản phẩm bán ra.