• Thời gian: Thứ Năm, ngày 25 tháng 11 năm 2021
  • Giờ: 7:30AM – 12:15PM
  • Địa điểm:  Meliá Hanoi và Online | 44 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Phí tham dự:
    • Tham dự trực tiếp: 700,000 VND đối với hội viên/ 1,300,000 VND đối với khách
    • Tham dự trực tuyến: 350,000 VND đối với hội viên/ 600,000 đối với khách

Vào ngày 25/11, EuroCham sẽ cho ra mắt Sách Trắng phiên bản 2021 – ấn phẩm thường niên tổng hợp thông tin về các vấn đề, khuyến nghị về lĩnh vực Thương mại và Đầu tư.

Ấn phẩm này sẽ được ra mắt tại sự kiện “Gặp gỡ châu Âu 2021: Hợp tác EU – Việt Nam hậu Covid 19”, đây là sự kiện quan trọng quy tụ các đại diện đến từ chính phủ cùng giới kinh doanh, đồng tổ chức bởi Bộ Ngoại Giao tại Khách sạn Meliá Hà Nội và kéo dài từ 7:30 sáng đến 12:00 trưa.

Gặp gỡ châu Âu 2021: Hợp tác EU – Việt Nam hậu Covid-19

Việt Nam đã kết thúc phong toả và dần chuyển sang chế độ “bình thường mới”. Hiện nay với Hiệp định Thương mại Tự do EVFTA, nếu những góc nhìn chuyên sâu và khuyến nghị của các hội viên EuroCham được nhìn nhận và đánh giá trong sự kiện này thì chúng sẽ góp phần mở rộng hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai thị trường. Đây sẽ là sự kiện quan trọng đối với doanh nghiệp và cộng đồng của các nhà đầu tư nước ngoài để bật dậy và phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Những vấn đề này sẽ được bàn luận chi tiết trong sự kiện ra mắt sách được tổ chức dưới hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến, với sự tham gia của các lãnh đạo doanh nghiệp, các đại diện chính phủ, ngoại giao đoàn và giới truyền thông. Trong hai phiên chuyên đề, khách mời tham dự sẽ cùng thảo luận về những thách thức và cơ hội kinh doanh sau đại dịch, và cách tốt nhất để tận dụng EVFTA nhằm khai thác triệt để tiềm năng thương mại Việt Nam – EU.

Phiên thảo luận đầu tiên với tiêu đề “Nâng cao Chất lượng và Môi trường Đầu tư có Trách nhiệm” sẽ đi sâu bàn luận những vấn đề và đề xuất trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, phát triển xanh, và các ngành công nghiệp trọng điểm khác qua phần trình bày của hội viên EuroCham và các Uỷ ban ngành cũng như các ý kiến phản hồi từ cơ quan ban ngành liên quan.

Phiên thứ hai “Hợp tác EU – Việt Nam hậu Covid-19” sẽ bao gồm thông báo về chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ đến châu Âu, quan điểm của EU về phát triển chiến lược tại Việt Nam và các cơ hội tiềm năng hợp tác với các lãnh đạo tỉnh, thành phố.

Sách Trắng 2021

Dựa trên những cái nhìn chuyên sâu cùng đề xuất của 18 Uỷ ban ngành của EuroCham (các nhóm làm việc mà tại đó các doanh nghiệp trong cùng một ngành thúc đẩy bàn luận một chủ đề chung), Sách Trắng bao quát toàn bộ quan điểm của doanh nghiệp châu Âu trong cùng một ấn phẩm.

Giờ đây với phiên bản thứ 13, Sách Trắng hướng tới mục tiêu cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh tại Việt Nam qua những đề nghị mang tính chuyên ngành có cơ sở nhằm đạt được mục tiêu cải cách về đầu tư, thương mại và pháp lý.

CÁC SỰ KIỆN SẮP TỚI

ICHAM E-NEWSLETTER