Thời gian: 14:30- 16:00 (giờ Việt Nam )

Ngày 15 tháng 2 năm 2020

Đăng kí tại đây: https://forms.gle/PNJcYzXb6k3BAAjCA

 

Khi chính phủ và một số chuyên gia đưa ra dự đoán đại dịch một phần nào đó sẽ gây ảnh hưởng tới toàn cầu, Covid-19 xảy đến và gây ra sự bàng hoàng cho hầu hết các công ty và cá nhân, nó gây ra sự gián đoạn và mất việc làm, làm giảm thu nhập và năng suất trong nhiều ngành. Do đó, coronavirus được nhiều doanh nghiệp cho là một sự kiện bất khả kháng, điều đó sẽ biện minh cho việc đình chỉ hay thậm chí chấm dứt nghĩa vụ hợp đồng. Nói một cách hợp pháp thì không phải lúc nào cũng phức tạp, bởi thực tế là, trong một thế giới toàn cầu hóa, hầu hết các hợp đồng đều đều được quốc tế hóa, các bên thuộc các khu vực pháp lý khác nhau và do đó phải tuân theo các quy tắc khác nhau và các cơ quan xét xử khác nhau.

  • Điều gì xảy ra khi một doanh nghiệp mất khả năng cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ thanh toán do tác động của Covid-19?
  • Các nhà lập pháp đã và đang làm gì để đáp ứng các nhu cầu như kiểm soát an toàn nơi công cộng, duy trì giao dịch và trợ cấp?

Chúng ta sẽ xét các trường hợp khác nhau, đặc biệt là các trường hợp liên quan tới Việt Nam, Singapore và Malta, và các trường hợp khác cùng với diễn giả Federico Vasoli.

Thông tin diễn giả:

Federico Vasoli là luật sư và là đối tác quản lý của Công ty tư vấn thuế và pháp lý quốc tế dMTV Global, có trụ sở tại Singapore, và là giám đốc văn phòng tiếng Malta và tiếng Việt. Trước đây, ông là đối tác của công ty luật dMTV của Ý – de Masi Taddei Vasoli, có trụ sở tại Milan và văn phòng tại Việt Nam và Lugano, Thụy Sĩ. Federico có hơn mười năm kinh nghiệm về luật kinh doanh quốc tế, hợp đồng quốc tế, đầu tư trực tiếp nước ngoài, bảo vệ tài sản, độ tín nhiệm, fintech.