Từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 6, Giám đốc Điều hành của ICHAM, ông Trần Thanh Quyết đã tham gia Cuộc họp Tổng thư ký các Phòng Thương mại Ý tại nước ngoài lần thứ 23. Tại #Milan, các đại diện đã tham gia Diễn đàn Thực phẩm & Đồ uống lần thứ 6 do Ambrosetti di Bormio tổ chức và nghe phần chia sẻ của Chủ tịch #Assocamerestero – ông Gian Domenico Auricchio về chủ đề “Italian Sounding: cách các công ty nông sản Ý có thể tận dụng tối đa cơ hội từ hiện tượng này”. Ông Quyết và nhiều Tổng thư ký khác của các Phòng Thương mại Ý tại nước ngoài đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi ý kiến ​​với đại diện cấp cao của các cơ quan ngoại giao của Italy và kết nối với đại diện của Hệ thống Phòng Thương mại Ý, các hiệp hội thương mại và các tổ chức kinh doanh khác.

Trong ngày 21 tháng 6 vừa qua, ông Trần Thanh Quyết đã tham dự Hội thảo Kinh tế Đông Nam Á do Ceipiemonte Scpa tổ chức tại Turin với sự tham gia của các công ty Ý trong khu vực và đại diện các Phòng Thương mại, tổ chức từ các quốc gia châu Á như Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Hongkong, Indonesia. Tại buổi hội thảo, anh Quyết đã giới thiệu và trình bày về tiềm năng của thị trường Việt Nam mà các công ty Ý có thể tận dụng trong việc hợp tác và đầu tư tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tại vùng Trentino, nước Ý vào ngày 22 tháng 6, ông Quyết đã có chuyến thăm và gặp gỡ các đối  tác cùng sự tham gia của đại diện các công ty tại vùng Trentino như Trentino Sviluppo, Polo Meccatronica, Be Factory, ProM FacilityBonfiglioli – hội viên lâu năm của ICHAM. Bên cạnh đó, ông Quyết cũng đã có dịp ghé thăm nhà máy của công ty Bonfiglioli và trình bày về tiềm năng và các cơ hội dành cho doanh nghiệp Ý trong việc đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Ngày 23 tháng 6, tại buổi làm việc với Consorzio ValpolicellaHội các nhà sản xuất rượu vang dòng Valpolicella, ông Quyết cùng phía Hiệp hội bàn về kế hoạch quảng bá rượu vang Valpolicella và cuộc thi tìm kiếm đại sứ cho dòng rượu vang này tại Việt Nam.

Bên cạnh đó là buổi làm việc với Confindustria di VicenzaHiệp hội các nhà sản xuất công nghiệp tỉnh Vicenza (vùng Veneto), hai bên cùng trao đổi về kế hoạch hoạt động năm 2022-2023 và quảng bá cho sự kiện GEFE 2022.

GEFE (Green Economy Forum & Exhibition) là sự kiện triển lãm & diễn đàn kinh tế xanh được tổ chức bởi EuroCham với sự phối hợp của ICHAM cùng các phòng thương mại trong khối châu Âu. Sự kiện sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 năm 2022 với sự tham dự của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phát triển bền vững, các đại diện ban ngành chính phủ từ phía châu Âu và Việt Nam.

Thông qua chuyến công tác đến Ý năm nay, Giám đốc Điều hành của ICHAM – Ông Quyết Trần Thành đã bày tỏ tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm dành cho việc xúc tiến thương mại song phương giữa Việt Nam và Ý, đồng thời ông đã thành công trong việc truyền đạt và quảng bá giá trị, tiềm năng và cơ hội của thị trường Việt Nam đến các doanh nghiệp Ý để thu hút đầu tư.

How can ICHAM help you?

Hit the button below to email us and let us know what you need.

Subscribe to ICHAM Network
To Receive Business News & Events