Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu hội thảo trực tuyến: “Trung Quốc, Mỹ và Thế giới: Xu hướng Địa Kinh tế” tổ chức bởi RsA Châu Á, sẽ được diễn ra tại trường SJTU và phát trực tuyến qua Zoom vào ngày 11 tháng 7 năm 2020.

Mỹ và Trung Quốc là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, hai nước này giao dịch và đầu tư quy mô toàn cầu với ảnh hưởng địa kinh tế ở mọi khu vực. Hoa Kỳ có GDP lớn nhất thế giới, trong khi Trung Quốc có GDP hàng đầu dựa trên tỉ lệ Ngang giá sức mua (purchasing power parity – PPP), lãnh thổ của hai nước tương đương nhau nhưng quy mô dân số lại khác nhau. Washington và Bắc Kinh đã ký kết các hiệp ước thuế kép, các hiệp định thương mại tự do và các thỏa thuận hợp tác khu vực với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hội thảo sẽ nhấn mạnh những dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng, các hiệp định thương mại và chính sách nhiệm vụ giữa Trung Quốc, Mỹ và thế giới để thể hiện các xu hướng địa kinh tế chính.

1) Dữ liệu kinh tế vĩ mô

2) Các hiệp định thương mại và thương mại tự do, và chính sách nhiệm vụ

3) Các tổ chức quốc tế và quan hệ đối tác khu vực

4) Ảnh hưởng toàn cầu của thương mại và FDI

5) Xu hướng địa kinh tế trong tương lai

“Trung Quốc, Mỹ và Thế giới” là một khóa học tập trung vào dữ liệu kinh tế vĩ mô về thương mại giữa Bắc Kinh, Washington và các quốc gia khác ở mọi châu lục. Khóa học nhấn mạnh các đối tác kinh doanh chính, các hiệp định thương mại và xu hướng kinh tế trong tương lai cho các nhà đầu tư quan tâm đến Trung Quốc và thị trường toàn cầu.

Lorenzo Riccardi

Lorenzo Riccardi là Giám đốc điều hành của RsA Châu Á; ông là một CPA chuyên về thuế quốc tế và đã từng giữ vai trò quản trị trong các tổ chức phi lợi nhuận và các công ty đa quốc gia, bao gồm nhiều tập đoàn lớn nhất trong lĩnh vực xa xỉ, thực phẩm và cơ khí. Ông đã xuất bản rộng rãi về đầu tư nước ngoài vào các nền kinh tế đang phát triển (lorenzoriccardi.com)

RsA Asia Tax Advisory

RsA Châu Á là một công ty tư vấn thuế và tư vấn, và là một tổ chức đa quốc gia ở Đông Á. Công ty tập trung vào thị trường Trung Quốc và Đông Á với đội ngũ CPA và Cố vấn tài chính dày dặn kinh nghiệm.

Địa điểm: Zoome/Trường SJTU

Thời gian: 11 tháng 7, 14:00 – 17:00 giờ Trung Quốc

Đăng ký tại: info@globaleba.com