Ngày 10/7, chuỗi triển lãm quốc tế Da & Giày lần thứ 21, triển lãm quốc tế sản phẩm thành phẩm Da & Giày và  triển lãm quốc tế ngành Công nghiệp máy may đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc triễn lãm quốc tế Da & Giày lần này có sự tham dự của ông Dante Brandi, ngài Tổng lãnh sự quán Italia tại Tp. HCM. Tham gia đoàn đại biểu danh dự Italia còn có ông Paolo Lemma, Trưởng đại diện Thương  vụ Ý tại Việt Nam và ông Michele D’ercole, chủ tịch Phòng Thương Mại Ý tại Việt Nam.

Triển lãm quốc tế Da & Giày lần thứ 21, tập trung trưng bày, giới thiệu sản phẩm giầy dép, túi cặp, máy móc thiết bị, nguyên phụ liệu, hóa chất ngành da giày và túi cặp các loại… của các công ty đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Việc tổ chức chuỗi Triển lãm quốc tế ngành Da & Giày sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để hội tụ những doanh nghiệp trong ngành gặp gỡ, trao đổi tìm hiểu và nắm bắt thông tin. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp, nhà mua hàng, nhà cung cấp… tiếp cận những sản phẩm trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm đối tác, xúc tiến xuất khẩu, mở rộng thị trường.

Điểm nổi bật tại triển lãm năm nay là sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp đến từ Italia, nơi có nền công nghiệp da, giày rất phát triển.

Theo đó, nhóm 20 doanh nghiệp tham gia vào Gian hàng quốc gia Ý và 12 doanh nghiệp tham gia với tư cách độc lập hoặc thông qua đối tác thương mại tại địa phương – là những nhà thiết kế và công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại máy móc, thiết bị, công nghệ dùng trong sản xuất ngành da giày như máy đo, máy ép dập, máy cắt, máy khâu giày đến máy hoàn tất và dây chuyền đồng bộ… và hóa chất dùng trong sản xuất da và giày đã trưng bày và giới thiệu những sản phẩm mang tính đột phá và sáng tạo với công nghệ mới nhất.

Những năm qua, các doanh nghiệp Ý với nhiều khả năng riêng biệt đã hỗ trợ cho sự phát triển vượt bậc của ngành da giày Việt Nam… Trong đó, đáng chú ý là việc thành lập Trung tâm Công nghệ Giày Ý – Việt tại tỉnh Bình Dương.

Triển lãm kéo dài trong 03 ngày đến hết ngày 12/7, dự kiến thu hút 15.000 lượt khách tham quan.Leave a Reply