Vào ngày 20 tháng 6 năm 2018, ICHAM đã kỷ niệm 10 năm hoạt động với một bữa tiệc tối tại khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội ngay trước một buổi hòa nhạc do Đại sứ quán Ý tại Hà Nội tổ chức. Nhân 1 dịp kỉ niệm vô cùng đặc biệt này, Chủ tịch ICHAM Ông Michele D’Ercole đã chào đón các thành viên cung như đối tác của ICHAM để cảm ơn họ vì sự tin tưởng mà họ đã dành cho ICHAM cũng như bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những sự hỗ trợ mà ICHAM đã nhận được từ các hội viên và đối tác trong suốt 1 thập kỷ vừa qua.

Trong số các vị khách quý có bà Cecilia Piccioni – Đại sứ Italia tại Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục Ngoại vụ, cựu Đại sứ Việt Nam tại Italy; Bà Miriam Garcia Ferrer – Tham tán thứ nhất, Trưởng Bộ phận thương mại và kinh tế, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam; bà Trang Lê, Giám đốc điều hành và người sáng lập Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam; Đoàn của bộ môn Ngôn ngữ Ý tại Đại học Hà Nội; các quý hội viên và đối tác của ICHAM.

Ông Michele D’Ercole lên sân khấu cảm ơn đội ngũ nhân viên không biết mệt mỏi của ICHAM, cả hiện tại và trong quá khứ vì những đóng góp quan trọng của họ cho sự phát triển của ICHAM; cảm ơn các tổ chức ở Ý cũng như ở Việt Nam, các thành viên của Ban điều hành ICHAM, cộng đồng doanh nghiệp đã hỗ trợ ICHAM tiếp tục đưa thị trường Ý và Việt Nam tới gần nhau hơn. ICHAM được thành lập vào ngày 22 tháng 10 năm 2008, khởi đầu là một Hiệp hội Doanh nghiệp Ý, sau đó được công nhận bởi Bộ Phát triển và Kinh tế Ý và trở thành một phần của Assocamerestero (liên hiệp các phòng thương mại Ý trên toàn thế giới). Ngày nay ICHAM là một trong những đối tác của EuroCham cũng như Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam-EU (EVBN), một dự án được đồng sáng lập bởi Liên minh châu Âu

Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam, nhấn mạnh vai trò chủ chốt của Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM), và khen ngợi Chủ tịch, Giám đốc điều hành ICHAM Ông Hoàng Hải Phạm, và các nhân viên cho nỗ lực của họ trong việc tạo ra các quan hệ đối tác giữa Ý và Việt Nam. Đại sứ Ý cũng nhấn mạnh việc lễ kỷ niệm 10 năm ICHAM trùng hợp với năm thứ 45 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ý và Việt Nam và bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến những thành tựu của cộng đồng doanh nghiệp Ý tại Việt Nam.

Ông Gianluca Fiume, Chủ tịch Piaggio Việt Nam, đã chia sẻ về sự thành công của PIAGGIO tại Việt Nam, khi mà PIAGGIO cũng đang kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam. Việt Nam được PIAGGIO chọn làm trung tâm cho thị trường Đông Nam Á, sự lựa chọn mang lại niềm tự hào cho Thương hiệu Ý.

Trong đêm kỷ niệm, những phần quà tri ân đã được trao tặng tới không chỉ các thành viên lâu đời nhất của ICHAM như CAE, CARVICO (Dệt nhuộm Hưng Yên), UNICREDIT và PIAGGIO, mà còn cho bạn Nguyễn Hoàng Anh, sinh viên khoa Ngôn ngữ Ý tại Đại học Hà Nội – người chiến thắng cuộc thi thiết kế  logo kỷ niệm 10 năm thành lập ICHAM. Bà Cecilia Piccioni – Đại sứ Italia tại Việt Nam và ông Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục Ngoại Vụ, cựu Đại sứ Việt Nam tại Italy, cũng được vinh danh vì sự đồng hành và những hỗ trợ quý báu của họ.

ICHAM xin cảm ơn tất cả những người tham gia, các tổ chức ở cả Ý và Việt Nam, các hội viên và bạn bè đã tới tham dự sự kiện rất quan trọng này. ICHAM sẽ tiếp tục làm việc để đưa 2 quốc gia Ý và Việt Nam ngày càng gần gũi hơn và một sự kiện kỷ niệm tương tự như này sẽ được tổ chức vào cuối năm tại thành phố Hồ Chí Minh  với sự hợp tác của Tổng Lãnh sự quán tại TP.HCM và ông Dante Brandi – Tổng Lãnh sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.Leave a Reply