Xuất khẩu ngành khoáng sản và kim loại giữa Ý và Việt Nam đang “tụt hậu” so với các nhóm có giá trị thương mại cao hơn. Năm 2019, tổng kim ngạch thương mại giữa hai nước cho các mặt hàng thuộc nhóm này đạt 9 triệu Euro. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trong số các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang các nước láng giềng trong khu vực, các sản phẩm sắt, thép và các loại khoáng sản khác là những mặt hàng được trao đổi nhiều nhất. Việc thực hiện EVFTA có thể mang lại cơ hội giao thương xuyên suốt hơn không chỉ giữa Ý và Việt Nam, mà còn giữa EU và các nước thành viên ASEAN. Hãy cùng theo dõi video của chúng tôi để hiểu rõ hơn về việc cắt giảm thuế quan!

ICHAM-Connected là kênh truyền thông chính thức của ICHAM Việt Nam với mục đích chia sẻ những thông tin chuyên sâu về kinh tế, hoạt động kinh doanh dành cho các doanh nghiệp Việt Nam và Italia.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội mới để mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam and Italia, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua info@icham.org

SOCIAL MEDIA:

Facebook: https://www.facebook.com/ichamvn

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/icham-vie…

Instagram: https://www.instagram.com/icham_vietnam/

#ICHAMVietnam #EVFTA #MineralsandMetals #Business #Trading