ICHAM rất hân hạnh được thông báo quyết định thiết lập mối quan hệ hợp tác mới giữa Phòng Xúc tiến Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) và Viện Chứng nhận và Đánh giá Chất lượng Ấn Độ (ICMQ India), đây là kết quả có được sau cuộc họp giữa các Phòng Thương mại Ý tại châu Á.

Thỏa thuận này nằm trong khuôn khổ chương trình “Make it Sustainable”, chương trình hợp tác giữa Assocamerestero (Hiệp hội các Phòng Thương mại Ý tại nước ngoài) và ICMQ được khởi xướng từ năm 2016 với mục tiêu phát triển các dịch vụ về chứng nhận nhằm cho phép các Phòng Thương mại Ý ở nước ngoài phát triển thêm dịch vụ và tạo ra những nguồn doanh thu mới.

Thỏa thuận bao gồm nội dung gì?

Với chức năng là không gian gặp mặt giữa cộng đồng doanh nghiệp Italia và cộng đồng doanh nghiệp bản địa, Phòng Thương mại có thể tiếp nhận vai trò tích cực trong việc chống lại “xuất khẩu lao động”, hiện tượng dẫn đến thông tin bị xuyên tạc và mang lại tác dụng phụ tiêu cực ở cả Ý và các quốc gia khác trong quá trình toàn cầu hóa, cũng như cải thiện độ tin cậy của thông tin được truyền đạt ở Ý tới các doanh nghiệp và người dùng cuối.

 

ICHAM có thể làm gì?

ICHAM có thể đóng vai trò hỗ trợ thông qua “Made in Italy”, chuỗi hoạt động minh bạch và đầy tính cạnh tranh về mức độ bền vững và trách nhiệm xã hội.

Bằng cách nào?

Thông qua Get It Fair (www.getit-fair.com), một chiến lược thẩm định doanh nghiệp cải tiến, như là cách kiểu Ý để ủng hộ các chính sách và chiến lược tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm, tập trung cụ thể vào tất cả các khía cạnh của tính bền vững và trách nhiệm xã hội, với sự tham gia của không chỉ các bên liên quan của Ý mà còn cả mạng lưới CCIE.

Do đó ICHAM đề nghị thúc đẩy các dịch vụ về:

  1. Thẩm định doanh nghiệp “Get It Fair”;
  2. Các khóa huấn luyện liên quan đến những vấn đề về sự bền vững và trách nhiệm xã hội;
  3. Thông tin;
  4. Sáng kiến được trao giải hướng đến doanh nghiệp về vấn đề bền vững và trách nhiệm dựa trên Get It Fair.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Get it Fair, quý vị vui lòng ghé thăm trang web của chúng tôi.

Đừng ngần ngại và hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email: officer.hcmc@icham.org, hoặc ghé thăm website: www.getit-fair.com và liên lạc trực tiếp với đại diện của Get it Fair qua Email: info@getit-fair.com hay SĐT: + 91-22-42564356.