TUẦN LỄ THIẾT KẾ VIỆT NAM VMARK 2023

Định hình Chất sáng tạo Việt Nam

Ngày 10 – 11/10/2023, tại Trung tâm Hội nghị sang trọng GEM Center sẽ diễn ra sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK lần thứ 4 do tổ chức Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK tổ chức, được bảo trợ bởi Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) và Đối tác chiến lược – Vasta Stone. Sự kiện là nơi vinh danh ngành thiết kế sáng tạo Việt, đồng thời là cơ hội để kết nối sáng tạo Việt Nam với cộng đồng Thiết kế quốc tế.

Sự kiện Thiết kế danh giá Việt Nam – Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023

Với hơn 700 dự án thiết kế nội thất, kiến trúc, sản phẩm đăng ký tham gia hàng năm do các nhà thiết kế, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nước và quốc tế, Giải Thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 tiếp tục hành trình tìm kiếm và vinh danh các dự án thiết kế xuất sắc của năm và tôn vinh trong Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023.

Đây là sự kiện quan trọng của ngành Thiết kế Việt Nam với đa dạng các hoạt động từ Triển lãm, Hội nghị, Kết nối Doanh Nghiệp, và kết thúc bằng đêm Gala trao giải hoành tráng. Sự kiện được vinh hạnh đón tiếp các khách mời cao cấp từ các lãnh sự quán, phòng thương mại, tổ chức chính phủ, các nhà Thiết kế, Kiến Trúc sư, các Chủ đầu tư dự án, Thương hiệu, Quản lý cấp cao hàng đầu và các tổ chức Thiết kế, Kiến Trúc Quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, cơ quan truyền thông… dự tính thu hút hơn 5,000 lượt khách tham dự.

Sự kiện năm 2023 với chủ đề “Định hình Chất sáng tạo Việt Nam” tập trung vào 3 tiêu chí Bền vững – Công nghệ – Văn hóa với mục tiêu kết nối các giá trị văn hóa, đặc điểm quốc gia và nét đẹp dân tộc với thế giới thiết kế sáng tạo đang đổi mới, cùng yếu tố bền vững và áp dụng xu hướng công nghệ hướng đến một tương lai sống xanh, hiện đại, mang nét đặc trưng văn hóa dân tộc. Sự kiện này sẽ diễn ra với 3 hoạt động chính.

Các hoạt động nổi bật trong Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023

Triển lãm Thiết kế VMARK 2023 – Triển lãm dự án thiết kế

Khu vực Triển lãm trưng bày các tác phẩm thiết kế và dự án nằm trong Top giải thưởng năm 2023, được chọn lọc dựa trên 3 tiêu chí Bền vững – Công nghệ  – Văn hóa; góp phần đặt nền tảng cho một kỷ nguyên giá trị của nền công nghiệp sáng tạo Việt. Ngoài ra, đây còn là nơi giao lưu, trình bày ý tưởng và bày tỏ quan điểm cá nhân của người thiết kế đối với các tổ chức doanh nghiệp, tạo tiền đề cho những dự án thiết kế tiềm năng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Triển lãm là cầu nối gắn kết các nhà thiết kế tài năng

Diễn đàn Thiết kế Quốc tế VMARK

Diễn đàn Thiết kế Quốc tế VMARK, với sự tham dự đông đảo của các tổ chức sáng tạo, chủ tịch các Hiệp hội và những nhà thiết kế hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Ý, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Hongkong, v.v là cơ hội quý giá để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức về thiết kế sáng tạo. Trong buổi giao lưu, các chuyên gia sẽ trình bày quá trình khai thác đề tài và lên ý tưởng thiết kế thông qua 4 chủ đề thảo luận chính bao gồm: Bền vững & Thiết kế Xanh; Công nghệ & Sáng tạo; Xu hướng đương đại & Bản sắc văn hóa địa phương; Hướng nghiệp cho cộng đồng thiết kế.

Sự kiện hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của các đơn vị thiết kế – thi công, các tổ chức truyền thông và nhà sáng tạo từ khắp nơi trên khu vực, tạo ra một không khí hào hứng, sôi nổi và đầy mong đợi hàng năm của ngành Thiết kế Việt Nam.

Bàn luận xu hướng thiết kế mới cùng các chuyên gia

Lễ vinh danh Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023

Tâm điểm của sự kiện là đêm trao giải Giải thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK 2023 lần thứ 4, một giải thưởng quy mô quốc gia nhằm vinh danh các dự án thiết kế xuất sắc trong năm. Các dự án đoạt giải được đánh giá và thẩm định bởi các Hiệp hội chuyên gia và Ban Giám Khảo trong nước và quốc tế, tăng cường sự uy tín và công bằng cho giải thưởng đồng thời góp phần ủng hộ sự phát triển của ngành thiết kế Việt Nam; đánh dấu một bước ngoặt mới mở ra cơ hội phát triển trong tương lai.

Vinh danh các dự án thiết kế xuất sắc tại VMARK Week 2023

Tạo dựng cầu nối, gắn kết cộng đồng thiết kế

VMARK vô cùng vinh hạnh được hợp tác với Vasta Stone, thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại Việt Nam, là đối tác chiến lược đồng hành danh giá. Chúng tôi cùng nhau tạo nên sự hợp tác ấn tượng cho sự kiện “Tuần lễ Thiết kế  Việt Nam VMARK 2023”, đó cũng là một cột mốc quan trọng, tiếp nối chuỗi sự kiện danh giá dành riêng cho lĩnh vực thiết kế. Với chuyên môn xuất sắc của Vasta Stone và tầm nhìn chung hướng đến sự đẳng cấp, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ nâng sự kiện lên tầm cao mới và mang lại giá trị vượt trội cho ngành thiết kế toàn cầu.

VMARK chân thành cảm ơn Nhà tài trợ Bạch Kim – Grohe & LG, Nhà tài trợ Vàng – Okamura Vietnam, Nippon Paint & ACTIU cùng các Nhà tài trợ khác như BMS, SFA, Pivot,… đồng hành cùng “VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023”. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị nghệ thuật cho cộng động thiết kế sáng tạo Việt Nam trên hành trình kết nối toàn cầu.

Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK nằm trong chuỗi các sự kiện sáng tạo được bảo trợ bởi Hiệp hội Thiết Kế TPHCM | Việt Nam. (VDAS). Với mong muốn tiếp tục nâng tầm và khuyến khích phát triển lĩnh vực thiết kế tại Việt Nam, năm nay, VMARK lựa chọn chủ đề “Định hình chất sáng tạo Việt” với nhiều hoạt động giúp cộng đồng thiết kế cập nhật xu hướng mới và định hướng phát triển. Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 sẽ được tôn vinh trong TUẦN LỄ THIẾT KẾ VIỆT NAM VMARK, được diễn ra từ 10 & 11 / 10 / 2023 tại Gem Center – Quận 1, TP.HCM. 

Thông tin Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMAK 2023 vi.vietnamdesignweek.org/vietnamdesignweek

E. info@vietnamdesign.org.vn    M. +84 86 7451671.R

Đăng ký tham gia sự kiện

vi.vietnamdesignweek.org/week-visitor-ticket-2023