Sự kiện VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023 được tổ chức lần thứ 4 tại Trung tâm Hội nghị GEM Center, do Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK tổ chức, được bảo trợ bởi Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) và Đối tác chiến lược Vasta Stone – thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện là nơi vinh danh ngành thiết kế sáng tạo Việt, đồng thời là cơ hội để kết nối sáng tạo Việt Nam với cộng đồng Thiết kế Quốc tế. VMARK rất hân hạnh được đồng hành cùng ICHAM, đối tác truyền thông quốc tế hàng đầu của sự kiện này.

(Sự kiện VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam diễn ra vào ngày 10-11/10 vừa qua)

Vào ngày 10 và 11/10, Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 đã thành công vinh danh top dự án thiết kế xuất sắc nhất được chọn lọc từ hơn 700 dự án của các tài năng trong nước và quốc tế. Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện VMARK Vietnam Design Week, là sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực thiết kế Việt Nam với đa dạng các hoạt động từ Triển lãm, Hội nghị, Kết nối Doanh Nghiệp, và kết thúc bằng đêm Gala trao giải hoành tráng.

(Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TPHCM – Ông Hồ Tấn Dương, Nhà sáng lập Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK – Bà Trần Ngọc Danh, và các vị giám khảo, khách mời quốc tế cắt băng khai mạc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023)

Sự kiện đón chào hơn 2.000 lượt khách tham dự bao gồm các khách mời cao cấp đến từ Lãnh sự quán, các chuyên gia, Giáo sư, nhà Thiết kế, Kiến Trúc sư, các Chủ đầu tư dự án, Thương hiệu, Quản lý cấp cao hàng đầu và các tổ chức Thiết kế, Kiến Trúc Quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, cơ quan truyền thông… đến và chia sẻ niềm vui với Cộng đồng Thiết kế trong nước và quốc tế.

(Triển lãm Thiết kế VMARK thu hút hơn 2.000 lượt tham gia của các khách hàng cao cấp)

Điểm lại thành tựu nổi bật của sự kiện VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023: Triển lãm Thiết kế VMARK đã thành công giới thiệu nhiều thương hiệu nội thất và lifestyle cao cấp trong khuôn viên sang trọng, đẳng cấp. Hội nghị Thiết kế Quốc tế cùng 4 diễn đàn thảo luận sôi nổi thu hút hơn 1,000 khách mời cao cấp và 200 Giảng viên & sinh viên đến từ các trường Đại học. Đặc biệt, Lễ trao giải VMARK Giải thưởng Thiết kế 2023 đã đạt được thành công vượt bậc khi vinh danh hơn 30 công trình và dự án thiết kế đột phá xuất sắc nhất năm; tạo động lực mạnh mẽ để thúc đẩy nền Thiết kế Việt vươn tầm thế giới.

Hội nghị Thiết kế Quốc tế tại VMARK Vietnam Design Week 2023 không chỉ là thảo luận về các ý tưởng và xu hướng thiết kế mới mà còn là nơi gặp gỡ của tri thức và tâm hồn. Với sự góp mặt của hơn 30 diễn giả đến từ nhiều nước trên thế giới, 4 buổi Hội nghị đã tạo ra một nền tảng mà các chuyên gia và người yêu thiết kế gặp nhau để chia sẻ kiến thức, trao đổi ý kiến và tạo ra những kết nối quan trọng.

(Hội nghị Thiết kế Quốc tế 1 với chủ đề “Thiết kế Xanh và Bền vững” nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách tham dự)

(Hội nghị Thiết kế Quốc tế 2 với chủ đề “Đổi mới và Ứng dụng Công nghệ trong Thiết kế” )

(Hội nghị Thiết kế Quốc tế 3 với chủ đề “Thiết kế Văn hóa Bản địa)

Đêm GALA hoành tráng trao giải VMARK Giải thưởng Thiết kế Việt Nam 2023 là điểm nhấn chói lọi của sự kiện nhằm tôn vinh những dự án và sản phẩm thiết kế xuất sắc, tạo động lực cho sự phát triển của ngành Thiết kế Việt Nam. Với hơn 700 dự án được gửi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, năm nay, VMARK vô cùng vinh hạnh được trao giải cho top  dự án xuất sắc nhất ở đêm chung kết, gồm 13 giải vàng, 18 giải bạc, 6 giải quốc tế. Điều đặc biệt với sự tham gia của một số dự án quốc tế đến từ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Đây là một bước tiến vô cùng quan trọng cho ngành thiết kế Việt Nam, chứng tỏ sự tầm nhìn và sức mạnh của cộng đồng thiết kế đang ngày càng phát triển.

(Vinh danh các nhà thiết kế tài năng của Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023)

Đại diện cho Hiệp hội Thiết kế VDAS TP.HCM – Trưởng Ban tổ chức sự kiện VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023, ông Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội VDAS – đã có đôi lời phát biểu vào đêm Gala khép lại chuỗi sự kiện thiết kế lớn nhất năm: “Là một trong những người sáng lập và điều hành VMARK và Hiệp hội thiết kế TP.HCM – VDAS, tôi đã gặp gỡ rất nhiều đối tác và bạn bè đồng nghiệp ngành thiết kế, đặc biệt là các đối tác trên thế giới, tất cả đều ủng hộ và hỗ trợ con đường chúng ta đang phát triển, để cùng xây dựng một nền tảng kết nối và nâng cao tiếng nói cho cộng đồng thiết kế tại Việt Nam, cùng nhau chia sẻ và gắn kết, tôn vinh các tài năng thiết kế chuyên nghiệp cũng như góp phần nuôi dưỡng thế hệ các nhà thiết kế trẻ để ngành thiết kế sáng tạo có nhiều cơ hội hơn được đóng góp tài năng của mình bằng những dự án thiết thực góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước, mang lại sự phát triển bền vững cho xã hội. Đó là một động lực rất lớn để chúng ta có thể hoàn toàn tự tin ngành thiết kế Việt Nam đã, đang và sẽ thành công và ngày càng phát triển vững mạnh.”

(Ông Hồ Tấn Dương – chủ tịch Hiệp hội Thiết kế VDAS và đôi lời phát biểu)

VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023 đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu thường niên, tạo dựng một nền tảng giao lưu cho cộng đồng Thiết kế Việt Nam kết nối toàn cầu, trao đổi kiến thức, hợp tác, phát triển đúng với chủ đề năm nay – “Định hình Chất sáng tạo Việt Nam” – chứng minh rằng, trong bức tranh đa dạng của ngành Thiết kế Việt Nam, mỗi ý tưởng đều là một cá tính riêng biệt, đầy màu sắc và tiềm năng.  Không chỉ là sự kiện, đây còn là hành trình đầy ý nghĩa, nơi sáng tạo Việt Nam được ươm mầm và phát triển, nơi mọi ý tưởng đều có giá trị và được tôn vinh. Chúng tôi tự hào với việc đã đồng hành cùng cộng đồng thiết kế, đưa sức sáng tạo Việt Nam vươn lên đẳng cấp thế giới, đánh dấu cột mốc phát triển vượt trội của Hiệp Hội Thiết kế VDAS trong việc tổ chức các chuỗi sự kiện, hoạt động chất lượng tầm vóc gắn kết các Nhà thiết kế hằng năm. trường quốc tế, đặt Việt Nam vào vị thế mới trong tầm nhìn toàn cầu.

(Giao lưu và kết nối với cộng đồng Thiết kế Quốc tế)

(Trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế)

VMARK vô cùng vinh hạnh được đồng hành cùng với đối tác chiến lược Vasta Stone, thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại Việt Nam, tự hào được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ hiện đại nhất của Ý cùng đa dạng các thiết kế Ý tinh tế. Với những ưu điểm về kích thước, độ cứng và áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, các sản phẩm làm từ đá nung kết là lựa chọn hoàn hảo cho mọi mục đích sử dụng, là giải pháp kiến trúc cho mọi không gian. Chúng tôi cùng nhau tạo nên sự hợp tác ấn tượng cho sự kiện “VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023”, đó cũng là một cột mốc quan trọng, tiếp nối chuỗi sự kiện danh giá dành riêng cho lĩnh vực thiết kế. Với chuyên môn xuất sắc của Vasta Stone và tầm nhìn chung hướng đến sự đẳng cấp, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ nâng sự kiện lên tầm cao mới và mang lại giá trị vượt trội cho ngành thiết kế toàn cầu.

VMARK chân thành cảm ơn Nhà tài trợ Bạch Kim – GROHE & LG, Nhà tài trợ Vàng – Okamura Vietnam, Nippon Paint & ACTIU và nhiều thương hiệu khác cùng đồng hành với “VMARK Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023” tạo dựng nên các hoạt động đầy sôi nổi, kết nối giữa các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cũng như thành công vinh danh những dự án thiết kế xuất sắc nhất năm.

Thông tin đơn vị tổ chức

Hiệp hội Thiết kế TP.HCM – VDAS là tổ chức kết nối cộng đồng thiết kế sáng tạo Việt Nam nhằm khuyến khích sự phát triển và tôn vinh ngành sáng tạo, định hướng phát triển ngành công nghiệp sáng tạo quốc gia kết nối toàn cầu.

Giải thưởng Thiết kế Việt Nam – VMARK là giải thưởng sáng tạo thường niên với mục tiêu tạo ra nền tảng tôn vinh những sáng kiến & sự sáng tạo đột phá của tất cả các ngành thiết kế nội thất, kiến trúc, sản phẩm phong cách sống, thời trang, đồ họa… đồng thời gắn kết giữa các đối tác các ngành công nghiệp khác liên quan đến lĩnh vực thiết kế.

Thông tin liên hệ:

Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS)

Lầu 5, Cao ốc Thiên Sơn, 5 Nguyễn Gia Thiều, Quận 3 TP.HCM

ĐT: 0867451671 – 0909 999 906

Email: info@vietnamdesign.org.vn

Website: vietnamdesign.org.vn | vietnamdesignweek.org